เอ็น 70 (N70)

N70 มาจาก Texapon N70 มีชื่อทางเคมีว่า Sodium Laurylether Sulfate (โชเดียมลอริวอีเทอร์ซัลเฟตN70)มีชื่อย่อๆว่าSLES เป็นสารประเภท สารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดีทำให้เกิดฟองได้เร็ว มีหน้าที่เป็นสารทำความสะอาดต่างๆ

N70 คือหัวเชื้อหลักในการทำแชมพู ประสิทธิภาพการชะล้างไขมันระดับกลาง ประจุลบ เอาไปใช้ทำน้ำยาล้างจานก้อได้แต่จานที่ล้างไม่ควรใส่อะรายที่มันมากๆ เพราะบอกแล้วว่าชะล้างไขมันได้ปานกลาง จึงเหมาะเอามาสระผม เพราะถ้าสามารถชะล้างไขมันได้ดีมาก สระหัวจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งรังแค เน้นว่าเหมาะใช้ทำแชมพู และอาจเติมในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่นเพื่อเพิ่มฟอง เพราะฟองเยอะมาก

n70s

N70 หรือ Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) หรือ Sodium Laureth Sulfate เป็นสารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดีทำให้เกิดฟองได้เร็ว Sodium Lauryl Ether Sulfate(SLES) ถ้าเรียกตาม INCI Name คือ Sodium laureth sulfate ซึ่งเป็นสารคนละตัวกับ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) (surfactant) ใช้สำหรับทำแชมพู น้ำยาซักผ้า

n70song

N70 ทำจากกรดไขมันพืชกลุ่ม lauric acid ทำยุ่งยากมาก สาร นี้เมื่อละลายน้ำแล้วจะแตกตัวและส่วนหัวจะมีประจุเป็นลบสารจำพวกนี้ถูกนำมา ใช้ในการทำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆเช่น น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก ตลอดจนผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เช่น แชมพู ครีมอาบน้ำและอื่นๆทั้งนี้เพราะมีคุณสมบัติ ในการทำความสะอาดดีมีฟองมาก และละลายน้ำได้ดี

n70t

ป้ายคำ :

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับหมวด ของใช้ในชีวิตประจำวัน

แสดงความคิดเห็น